Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Ếch om nghệ nấu có khó không ?

Món Ếch luôn là món ngon , bổ đặc biệt nếu chúng ta chọn những hương liệu và gia vị thích hợp kèm theo , dựa theo kinh nghiệm nấu ăn, thời tiết và sở thích bạn có thể chọn ếch nấu chuối, ếch om măng, ếch rán , ếch nướng .... và chúng đều có những vị rất hấp dẫn . Hôm nay Tinh bot nghe Thanh Thủy giới thiệu món " Ếch nấu nghệ " , món ăn rất ngon và hợp với gia đình bạn vào dịp cuối tuần . 
 
 
Nguyên liệu:
- 300g ếch, 1 củ nghệ , 100g hạt sen, 2 tai mộc nhĩ, 1 thìa cà-phê hành băm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn, 2 thìa nước dùng.

Chế biến:
- Làm sạch ếch, chặt miếng vừa ăn. Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn, vắt lấy nước.
- Ngâm nở mộc nhĩ, cắt vuông.
- Ướp ếch với nghệ, hạt nêm, dầu ăn. Luộc chín hạt sen.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm, cho ếch vào xào.
- Thịt ếch vừa săn, cho nước ướp ếch, nấm, hạt sen, nước dùng vào, đun dưới lửa nhỏ khoảng 5 phút là dùng được.
 
Tinh bột nghệ Thanh Thủy chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét