Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Phi lê đùi gà xào nghệ, bạn đã thử ?

Phi lê đùi gà xào nghệ
Các bạn thân mến , sắp đến Noel 2014 rồi bạn đã chuẩn bị món gì hấp dẫn cho gia đình chưa ? Hôm nay chuyên mục khéo tay hay làm -Tinh nghệ Thanh Thủy xin chia sẻ cùng các bạn cách làm món này , các bạn cùng theo dõi nhé !
 
 
 
Nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà (đùi tỏi), 1 củ nghệ , 50ml nước dùng gà.
- 30g hành lá, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa súp nước tương , 1 thìa cà phê hạt nêm , 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.
 
Chế biến:
- Đùi tỏi rửa sạch, lóc phi lê, bỏ xương, cắt miếng vừa ăn. Ướp gà với bột nghệ, muối, đường, tiêu, hạt nêm , bột ngọt , để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Củ nghệ gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm.
- Phi thơm hành tỏi băm với dầu, cho nghệ tươi vào xào khoảng 3 phút, cho thịt gà vào xào săn, thêm nước dùng và nước tương , nấu đến khi nước có độ sệt là được, cho hành lá vào trộn đều, tắt lửa.
 
Sưu tập : Tinh Bột Nghệ Thanh Thủy 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét